Top 7 Công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay 2020

14-02-2020 7 9141 0 0

Báo lỗi

Việc lựa chọn công ty chứng khoán là cực kì quan trọng nếu bạn muốn gia nhập vào thị trường chứng khoán. Tại Việt Nam, những công ty chứng khoán mọc lên như “nấm”. Việc lựa chọn công ty chứng khoán nên dựa theo những tiêu chuẩn: bảng giá, lãi suất, phí thanh toán giao dịch,…Trong bài viết này, Toplist sẽ điểm qua Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất 2020

1234567

1


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán Bảo Việt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung ứng những dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho toàn bộ những nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, những quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và quốc tế. Được xây dựng từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là tập đoàn lớn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một tập đoàn lớn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty chứng khoán thứ nhất được xây dựng và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. BVSC liên tiếp được đón nhận những phần thưởng và bầu chọn đánh giá của những tổ chức lớn có uy tín trong nước và quốc tế trong toàn bộ những lĩnh vực hoạt động.

Về lĩnh vực tư vấn, với đội ngũ Chuyên viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, BVSC đã được vinh danh với phần thưởng “Nhà tư vấn Mvàamp;A tiêu biểu” do báo Đầu tư Chứng khoán và Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp tổ chức trong hai năm liên tiếp 2011vàamp;2012, năm 2014,2015 BVSC một lần nữa được vinh danh là Tổ chức Tư vấn cổ phần hóa tiêu biểu nhất. những thương vụ Mvàamp;A do BVSC tư vấn cũng được bầu chọn là những thương vụ tiêu biểu nhất trên thị trường. Về lĩnh vực môi giới, BVSC luôn giữ vững vị trí trong TOP 10 công ty chứng khoán có thị phần thanh toán giao dịch lớn nhất trên 2 sàn HSX và HNX. Đặc biệt, BVSC thường xuyên nằm trong TOP 3 công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu lớn nhất thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • website: bvsc.com.vn
 • Trụ sở: Quận Hoàn Kiếm, Hà Thành. Số nhà 72 đường Trần Hưng Đạo.
 • Số Smartphone: 0439 288 080
Chứng khoán Bảo Việt
Chứng khoán Bảo Việt
Chứng khoán Bảo Việt
Chứng khoán Bảo Việt


2


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán SSI

Là một trong những công ty chứng khoán (CTCK) phát hành thứ nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, SSI đang bước vào độ tuổi đẹp nhất trong chặng đường phát triển của tớ. Từ một CTCK sơ khởi với vốn điều lệ 6 tỷ đồng, thì đến nay, SSI đang đón sinh nhật tuổi 18 với nhiều “cái nhất” và “lần thứ nhất”. SSI xây dựng năm 1999, chỉ duy nhất một trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, đến thời điểm này, SSI là một công ty đứng đầu thị trường về mạng lưới với 14 chi nhánh và phòng thanh toán giao dịch. vẫn chưa dừng ở đó, tính tới đầu năm mới 2018, SSI là CTCK dẫn đầu về giá trị tổng tài sản và vốn điều lệ khi lần lượt vượt 1 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng.

Vươn ra tầm khu vực, SSI hiện thuộc top những CTCK lớn nhất khu vực ASEAN dựa trên những tiêu chuẩn về vốn hóa, tổng tài sản và doanh thu, và lợi nhuận. Lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất của SSI đạt hơn 60,8 triệu USD (tính đến 30/9/2018). Đáng nói, những CTCK hàng đầu ở ASEAN phần lớn đều là những công ty không niêm yết, thường là tập đoàn lớn đa vương quốc hoặc sở hữu nhà nước hoặc links những ngân hàng thương mại/tập đoàn lớn tài chính trong nước. trong những khi đó, SSI lại là CTCK cá nhân duy nhất, được niêm yết trên TTCK, và vẫn giữ được mức tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận và khả năng sinh lời (ROE) thuộc “hàng top” cao nhất trong tương quan với những CTCK niêm yết.

Trong vòng 4 năm qua, mảng môi giới của SSI thường chiếm 40-50% tổng doanh thu (9 tháng 2018 chiếm 50%) và mảng đầu tư chiếm khoảng 30-40% tổng doanh thu (9 tháng 2018 chiếm 26%). Điều này chứng tỏ, định hướng triệu tập vào mảng Marketing cốt lõi của mà ban lãnh đạo SSI đã đi đúng hướng và phát huy tác dụng.ũng chính nhờ định hướng đó, SSI là CTCK duy nhất trên thị trường Việt Nam dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE 19 quý liên tiếp; đồng thời, cũng là công ty duy nhất có thị phần môi giới vượt mốc 20%. Dự báo cho thấy, nhiều khả năng, SSI đang đứng thời điểm 4 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE. Vì vậy, trong nhiều năm liên tục, SSI đã nhận được được nhiều phần thưởng xuất sắc từ những tạp chí uy tín trên trái đất như Asiamoney, Finance Asia, The Asset…

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở nằm tại: 72 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 TP.Hồ Chí Minh
 • website: ssi.com.vn
 • Số Smartphone: 1900 545 471
Chứng khoán SSI
Chứng khoán SSI
Chứng khoán SSI
Chứng khoán SSI

3


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán VCBS

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN VCBS được xây dựng theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. VCBS tự hào là một trong những công ty thứ nhất tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm. Đây cũng là một trong số những công ty phát hành sớm tại Việt Nam. Chính thức xây dựng vào tháng 1 năm 2002.

Trực thuộc ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank Việt Nam. Cho nên về mức độ uy tín thì chắc rằng ai cũng tin tưởng khi nói tới chất lượngcủa Vietcombank. Với số vốn điều lệ lên tới 1000 tỷ, là công ty chứng khoán cạnh tranh hàng đầu với những đối thủ. Dịch vụ VCBS cung ứng chủ yếu là môi giới và quản lý chứng khoán. Phân phối chứng chỉ quỹ mở, quản lý tiền của nhà đầu tư. Ngoài ra còn tư vấn huy động vốn, quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình, tái cấu trúc,… Tự doanh, lưu ký chứng khoán, bảo lãnh phát hành. Và nhiều dịch vụ chăm sóc quý khách với nhiều điểm mạnh tác dụng, minh bạch lại vừa an toàn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở tại căn nhà Vietcombank Hà Thành. Số 198 đường Trần Quang Khải quận Hoàn Kiếm.
 • website: vcbs.com.vn
Chứng khoán VCBS
Chứng khoán VCBS
Chứng khoán VCBS
Chứng khoán VCBS

4


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán VN DIRECT

Tuy không phải là công ty chứng khoán phát hành thứ nhất, nhưng những gì mà VN DIRECT đạt được đã chứng tỏ được sức mạnh và mức độ đáng tin cậy. phát hành vào năm 2006 dưới sự đầu tư của IPA. Đến nay VN Direct đạt được vô số thành tựu nổi trội. Cụ thể con số thống kê về vốn trong năm 2017 là hơn 2500 tỷ đồng. Nằm trong top 4 thị phần Hose và top 3 thị phần HNX. Ngoài ra đội ngũ nhân viên gần 800 người, chuyên làm việc năng động, tận tình và cực kì chuyên nghiệp. Chỉ trong vòng hơn một thế kỷ, sự phát hành của thị trường chứng khoán đã tạo thành một kênh đầu tư và huy động vốn cho những nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp những nước. Cùng với sự thành công của rất nhiều cá nhân và những định chế tài chính lớn, những dịch vụ đầu tư được thiết kế chỉ dành riêng cho những người có tiền và sự phụ thuộc của thị trường chứng khoán vào một nhóm nhỏ nhà đầu tư lớn đã tác động sâu sắc đến cấu trúc phát triển bền vững của một nền kinh tế toàn cầu.

Vn Direct cũng cung ứng những dịch vụ chuyên về thanh toán giao dịch chứng khoán. gồm có lưu ký, rút và chuyển tiền, đặt lệnh qua hotline, ngay tại sàn chứng khoán hoặc trực tuyến. Về sản phẩm tài chính, hỗ trợ lãi suất, ứng trước tiền bán và thanh toán giao dịch ký quỹ. Ngoài ra còn mở thêm dịch vụ tư vấn như update dữ liệu tốc độ qua Datafeed, theo dõi thị trường đa chiều,… Đồng thời có cả những tiện ích hỗ trợ người tiêu dùng như sms tăng thêm, stock one dành riêng cho chủ thuê bao viettel hay mobile app. Từ lúc mới xây dựng đến nay, VNDIRECT đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, cả những thử thách của rủi ro phá sản cho tới những thành công vượt trội, nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng không ngừng góp sức phụng sự cho sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán Việt nam, cho sự yên tâm sử dụng dịch vụ của mỗi quý khách tại VNDIRECT và cho sự trưởng thành của mỗi thành viên trong Công ty.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: đường Nguyễn Thượng Hiền số 1. Trực thuộc quận Hai Bà Trưng Hà Thành.
 • Số Smartphone: 024 39 72 45 68
 • website: vndirect.com.vn
Chứng khoán VN DIRECT
Chứng khoán VN DIRECT
Chứng khoán VN DIRECT
Chứng khoán VN DIRECT

5


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán FPT

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN FPT (tên viết tắt: FPTS) – thành viên của tập đoàn lớn FPT – được cấp phép xây dựng và hoạt động theo Giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 13/7/2007, với những nghiệp vụ Marketing: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán. FPTS chính thức niêm yết trên Sàn thanh toán giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 01/2017, mã chứng khoán là FTS.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của quý khách, khẳng định vị trí là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Ngày 1/1/2017, FPTS chính thức chuyển về trụ sở mới tại số 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP.Hà Thành. Với 100% vốn đầu tư, căn nhà 14 tầng khang trang, hiện đại đã thuộc quyền sở hữu của FPTS. Liền đó, Chi nhánh Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng của FPTS cũng lần lượt chuyển về “ngôi nhà mới” khang trang, rộng rãi của riêng mình. Đây là những dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm phát triển của FPTS, khẳng định tầm vóc lớn mạnh và vị thế của Công ty trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Gồm 3 chi nhánh tại quận Tây Hồ Hà Thành. Quận Hải Châu TP Đà Nẵng và quận 1 TP.Hồ Chí Minh.
 • website: fpts.com.vn
Chứng khoán FPT
Chứng khoán FPT
Chứng khoán FPT
Chứng khoán FPT

6


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán MBS

Được xây dựng từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán thứ nhất tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở thanh toán giao dịch: Sở GDCK Hà Thành (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở. Với thế mạnh là công ty thành viên của tập đoàn lớn MB, MBS liên tục vươn lên đạt những mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS triệu tập phát triển hai mảng hoạt động đúng là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được hỗ trợ bởi hoạt động nghiên cứu nâng cao.

Mạng lưới chi nhánh và những phòng thanh toán giao dịch của MBS đã được mở rộng và hoạt động có tác dụng tại nhiều thành phố trọng điểm. MBS đã thú vị và phát triển được một đội nhóm ngũ nhân sự năng động Trong số đó có hàng chục Chuyên viên phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ quý khách cá nhân và tổ chức được đào tạo bài bản, có tư cách đạo đức tốt, không ngừng phấn đấu để cung ứng dịch vụ và những giải pháp Marketing cho quý khách với sự cẩn trọng, chuyên nghiệp và trách nhiệm cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở nằm tại quận Ba Đình, Hà Thành. Cụ thể tại số 3, đường Liễu Giai. Ngoài ra còn có nhiều chi nhánh khác tại thành phố sài gòn, Hải Phòng Đất Cảng, Hà Thành,…
 • Hotline hỗ trợ : 1900 9088
 • website: mbs.com.vn
Chứng khoán MBS
Chứng khoán MBS
Chứng khoán MBS
Chứng khoán MBS

7


Vũ Minh Hoàng

Chứng khoán HSC

HSC là một công ty chứng khoán chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố sài gòn. Với 2 cổ đông mạnh là nhà sáng lập đầu tư tài chính HSIC và cổ đông chiến lược Dragon Capital. Sau 10 năm kể từ khi niêm yết sàn thanh toán giao dịch thì số vốn đã lên tới hơn 3000 tỷ đồng. Đồng thời đạt vô số thành tựu xuất sắc trong toàn nước và cả trái đất. Như nhà lãnh đạo tiêu biểu và môi giới được quản trị tốt nhất khu vực Châu Á Thái TP Bình dương. Được forum thị trường ACMF top 3 công ty niêm yết tốt nhất trong nước.

HSC chuyên về môi giới chứng khoán, hỗ trợ thanh toán giao dịch, môi giới phái sinh. Marketing nguồn vốn và trái phiếu nói chung. Ngoài ra còn phân phối chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông. Tư vấn tài chính doanh nghiệp, chứng quyền có bảo đảm, đại lý đấu giá,…


Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Tại quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Số 436, 438 đường Nguyễn Thị Minh Khai. Thuộc tầng 6A của căn nhà Giải Phóng.
 • website: hsc.com.vn
Chứng khoán HSC
Chứng khoán HSC
Chứng khoán HSC
Chứng khoán HSC

Từ khóa: Top 7 Công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay 2020, Top 7 Công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay 2020, Top 7 Công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *