Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020

13-09-2020 10 8239 1 1

Báo lỗi

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa ra mắt danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020. Đây là hoạt động thường niên do Vietnam Report nghiên cứu và ra mắt từ năm 2012. Hãy cùng Toplist điểm qua những ngân hàng thương mại uy tín nhất hiện nay nhé.

12345678910

1


Jessica Kim Thái

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch thanh toán Joint Stock Commercial ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank“, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được xây dựng ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Vietcombank với tầm nhìn trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam và trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn lớn tài chính tài chính lớn nhất toàn cầu và được quản trị theo những thông lệ quốc tế tốt nhất. Vietcombank đã bước qua giai đoạn định hình phát triển, giờ đây Vietcombank định hướng tiếp tục duy trì vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam và từng bước nâng cao vị thế trong khu vực. Bên cạnh hoạt động bán lẻ nổi trội, mục tiêu nắm 2020 Vietcombank hướng về hơn nữa đó đúng là hoạt động bán buôn.

Vietcombank, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.
Vietcombank, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.
Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch
Vietcombank hiện có gần 14.000 cán bộ nhân viên, với trên 400 Chi nhánh/Phòng giao dịch thanh toán


2


Jessica Kim Thái

Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch thanh toán VietinBank, là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tên giao dịch thanh toán lúc đầu là IncomBank. VietinBank hiện có 1 Sở giao dịch thanh toán, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch thanh toán/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc.

Theo thông tin của công ty, hiện nay VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 vương quốc và vùng lãnh thổ trên toàn toàn cầu. Với bề dầy hơn 30 năm hoạt động, Vietinbank đang là một trong những sự lựa chọn tin cậy của quý khách hàng khi diao dịch những hoạt động liên quan đến dòng tiền. toàn bộ những hoạt động liên quan đến tài chính đều hoàn toàn có thể triển khai tại đây. Nhiều sản phẩm Marketing mang tính sáng tạo cao giúp mang đến sự cải tạo và lợi ích to lớn cửa quý khách hàng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch VietinBank
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, tên giao dịch thanh toán VietinBank
VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 vương quốc và vùng lãnh thổ trên toàn toàn cầu.

3


Jessica Kim Thái

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (hay còn được gọi là Techcombank; mã giao dịch thanh toán: TCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được xây dựng năm 1993 với số vốn lúc đầu 20 tỷ đồng. Trụ sở chính của Techcombank được đặt tại 191 phố Bà Triệu, TP Hà Nội. Ngân hàng hiện có chi nhánh và hội sở tại khắp những tỉnh thành trên toàn quốc với trên 9.700 nhân viên (tính tới năm 2018). Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao những phần thưởng về tài chính – ngân hàng, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên Techcombank cũng thường bị nhắc tới với những bê bối sử dụng thủ đoạn xã hội đen để tịch thu nợ.

Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM (mã HOSE: TCB). Năm 2019, tổng tài sản doanh nghiệp ước tính đạt 383.699 tỷ đồng với gần 11.000 nhân viên. Techcombank sở hữu 3 công ty con phụ trách những nhiệm vụ không giống nhau gồm có Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương, Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ, và Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương. Bên cạnh hoạt động tài chính phục vụ quý khách hàng. Năm 2020 ngân hàng Techcombank lọt vào top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là Techcombank
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là Techcombank
Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh
Năm 2018, Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM

4


Jessica Kim Thái

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch thanh toán quốc tế: ngân hàng for Investment and Development of Vietnam; tên thường gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng trọng lượng tài sản và doanh thu. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo quy mô Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác Marketing với trên 800 ngân hàng trên toàn cầu. Hiện tại BIDV có chi nhanh hầu hết tại những tỉnh thành. Trở thành một trong những công ty cung ứng dịch vụ tài chính cá nhân lớn nhất hiện nay.

Hiện nay BIDV cung ứng rất nhiều dịch vụ tài chính cá nhân có mức lãi sất ưu đãi và là một trong những thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng tài chính trong nước sử dụng. Vì là ngân hàng nhà nước nên bên cạnh những điểm mạnh về nguồn vốn cũng như cơ cấu lớn mạnh vẫn còn đấy đó tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như thời gian giải quyết dịch vụ cho quý khách hàng. Tuy nhiên nếu xét trên tổng quan, ngân hàng BIDV vẫn là một nơi bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tin tưởng giao dịch thanh toán.

BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016
BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng trọng lượng tài sản và doanh thu năm 2016
BIDV có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội.
BIDV có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội.

5


Jessica Kim Thái

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (trước đây là Ngân hàng TMCP những Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh, viết tắt VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam được xây dựng ngày 12 tháng 08 năm 1993. Sau 27 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng, phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch thanh toán, với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên.


VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12). VPBank đã đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2018-2022 với tham vọng trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam. Với sứ mệnh của tớ là mang lại lợi ích cao nhất cho quý khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp kết quả vào sự phát triển của xã hội. VPBank hiện nay là một địa chỉ giao dịch thanh toán nhận được sự tín nhiệm cao của quý khách hàng miền nam bộ.

VPBank là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993.
VPBank là một ngân hàng ở Việt Nam được xây dựng ngày 12 tháng 08 năm 1993.
VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12).
VPBank là thành viên của nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12).

6


Jessica Kim Thái

Ngân hàng MB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (tên giao dịch thanh toán tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock ngân hàng), gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Bên cạnh việc hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu Marketing, MB cũng hoàn thành xuất sắc những mục tiêu lớn đề ra gồm: triểu khai chiến lược 2017 – 2021; chuyển dịch ngân hàng số với 2,6 triệu users đang hoạt động với sản phẩm chủ lực nhiều tiện ích là ứng dụng App MBBank; thay đổi nhận diện hình ảnh cho 100% điểm giao dịch thanh toán, triển khai quyết liệt những dự án công trình nhằm tăng trưởng đột phá. MB đang được triển khai mạnh mẽ ở ngân hàng mẹ và những công ty thành viên, tạo thành tinh thần làm việc sáng tạo, hạnh phúc và kết quả hơn.

Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội MB còn tham gia vào những dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, Marketing địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng phương pháp nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới khắp toàn quốc với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch thanh toán trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

MB là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.
MB là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.
Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

7


Jessica Kim Thái

Ngân hàng AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (tên giao dịch thanh toán quốc tế là Vietnam ngân hàng for Agriculture and Rural Development – VBARD, viết tắt Agribank) là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng trọng lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Agribank được vinh danh 2 phần thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019.

Agribank không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến quy mô, phương thức cho vay, phối kết hợp với chính quyền địa phương, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, những tổ chức chính trị – xã hội triển khai trên 68.000 tổ vay vốn ngân hàng với gần 1,5 triệu thành viên; Triển khai an toàn 68 Điểm giao dịch thanh toán lưu động bằng ô tô chuyên dùng với gần 8.200 phiên giao dịch thanh toán, phục vụ hơn 800 nghìn quý khách hàng tại trên 400 xã trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi đối với hộ gia đình, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và dịch vụ ngân hàng. Triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng, đến nay doanh số cho vay chương trình đạt trên 7.400 tỷ đồng với 193.000 hộ gia đình, cá nhân được bổ sung vốn phục vụ nhu cầu hợp pháp và cấp thiết, nâng cao đời sống của người dân tại những địa bàn nông thôn…

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.
Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng trọng lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.
Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng.
Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng quý khách hàng.

8


Jessica Kim Thái

Ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch thanh toán bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock ngân hàng), được gọi tắt là Ngân hàng Á Châu (ACB), chính thức đi vào hoạt động Marketing ngày 4 tháng 6 năm 1993. Ngân hàng có những dịch vụ: Huy động vốn (nhận tiền gửi của quý khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng; Sử dụng vốn (cung ứng tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng; những dịch vụ trung gian (triển khai thanh toán trong và ngoài nước, triển khai dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng; Marketing ngoại tệ và vàng; Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc: Tại TP Hồ Chí Minh: 1 Sở giao dịch thanh toán, 30 chi nhánh và 103 phòng giao dịch thanh toán Tại khu vực phía Bắc (TP Hà Nội, TP Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên, Bắc Ninh, quảng ninh đất mỏ, Vĩnh Phúc): 15 chi nhánh và 58 phòng giao dịch thanh toán Tại miền trung bộ (Thanh Hóa, TP. Đà Nẵng, Daklak, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hội An, Huế, thành phố Nghệ An, Lâm Đồng): 11 chi nhánh và 21 phòng giao dịch thanh toán Tại khu vực miền Tây (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre và Cà Mau): 9 chi nhánh, 9 phòng giao dịch thanh toán (Ninh Kiều, Thốt Nốt, An Thới) Tại khu vực miền Đông (thành phố Đồng Nai, Tây Ninh, TP Bình dương, Vũng Tàu): 4 chi nhánh và 20 phòng giao dịch thanh toán. Trên 2.000 đại lý đồng ý thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB đang hoạt động 812 đại lý chi trả của Trung tâm chuyển tiền nhanh ACB-Western Union.

Ngân hàng ACB chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993.
Ngân hàng ACB chính thức đi vào hoạt động Marketing ngày 4 tháng 6 năm 1993.
Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc
Ngân hàng ACB gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc

9


Jessica Kim Thái

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (hay TPBank) là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được xây dựng ngày 05/05/2008 bởi những cổ đông chủ chốt gồm Công ty Cổ phần tập đoàn lớn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty cổ phần FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. Ở Việt Nam hiện nay, TPBank mới chỉ là ngân hàng có quy mô trung bình, mới được xây dựng không lâu. Tuy nhiên, ngân hàng lại được đánh giá cao là có hoạt động an toàn và lành mạnh trong nhóm đầu cùng tốc độ tăng trưởng tốt trong vài năm quay về đây.

TPBank cũng dành được rất nhiều phần thưởng và chứng nhận quan trọng từ những tổ chức có tiếng. Cụ thể là phần thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất và ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam… TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker vote nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á, ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam do tổ chức Global Financial Market Review (GFM) trao tặng. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc ứng dụng thành quả của công nghệ số vào dịch vụ Internet banking và Mobile Banking của TPbank. Góp phần xây dựng niềm tin và uy tín ngân hàng trong lòng người dân toàn quốc. TPbank cũng đã được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho toàn bộ những nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng.

TPBank là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008
TPBank là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được xây dựng ngày 05/05/2008
Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao TPBank với nhiều giải thưởng danh giá
Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng liên tục đánh giá cao TPBank với nhiều phần thưởng danh giá

10


Jessica Kim Thái

Ngân hàng HDBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP HCM (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial ngân hàng, tên viết tắt HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần trước tiên tại Việt Nam, được xây dựng năm 1989. HDBank hiện nằm trong Top những ngân hàng dẫn đầu với chiến lược phát triển triệu tập vào những mảng bán lẻ và SME, đang có tốc độ tăng trưởng cao. Sau gần 30 năm hoạt động HDBank đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững với chất lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa trong nhóm dẫn đầu ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu HDBank được niêm yết tại Sở giao dịch thanh toán Chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán HDB.Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP HCM HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán cùng hơn 10.200 điểm giới thiệu dịch vụ tài chính tiêu dùng, hiện diện tại toàn bộ những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như TP HCM, TP Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP Bình dương, Cần Thơ, cũng như những tỉnh miền núi, biên giới… với trên 13.000 nhân viên.

HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam
HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần trước tiên tại Việt Nam
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP HCM HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh

Từ khóa: Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020, Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020, Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *