Top 10 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng

23-11-2021 10 9536 0 0

Báo lỗi

Đời sống ngày càng hiện đại nên việc sử dụng những sản phẩm công nghệ như: tivi, máy tính, tủ lạnh, lò vi sóng… mà đặc biệt là điện thoại là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, đi kèm với những tiện dụng thì sóng điện thoại, bức xạ có hại sẽ “âm thầm” giết chết con người. Do đó, hãy mang thiên nhiên vào nhà và tận hưởng cuộc sống thật thoải mái mà chẳng lo bức xạ hay sóng điện từ với những loại cây sau đây.

12345678910

1


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây thân thảo có kích thước nhỏ, cao không quá 50cm. Cây thường mọc thành bụi với các cuống lá dài, nhỏ và hướng lên trên. Lá cây có màu xanh đậm hình bầu dục, thon dài và nhọn ở đỉnh. Khi ra hoa sẽ có màu vàng, có một bắc hoa bọc bên ngoài màu trắng như vỏ sò nhìn rất đẹp. Hoa lan ý nở rất lâu, có thể kéo dài từ 3-4 tháng.

Lan ý là loài cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Cây có thể lọc được benzen VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây lan ý lọc được benzen VOC, trung hòa aceton,... mang lại không khí trong lành
Cây lan ý lọc được benzen VOC, trung hòa aceton,… mang lại không khí trong lành
Cây lan ý
Cây lan ý


2


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde – thường bốc hơi từ đồ gỗ, keo, sơn, chất tẩy rửa, vải rèm cửa và một số tia bức xạ có hại phát ra từ máy tính hay điện thoại. Không chỉ vậy, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chiết xuất dương xỉ có tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời).

Tuy nhiên, loại cây này không ưa ánh sáng mặt trời nên bạn phải thường xuyên tưới nước cho chúng và để chúng ở nơi thoáng mát.

Cây dương xỉ làm giảm nồng độ formaldehyde và một tia bức xạ từ máy tính hay điện thoại
Cây dương xỉ làm giảm nồng độ formaldehyde và một tia bức xạ từ máy tính hay điện thoại
Cây dương xỉ
Cây dương xỉ

3


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn được biết với tên gọi là cây lưỡi cọp hay cây hổ vĩ mép lá vàng. Cây có những chiếc lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích không gian mà lại có khả năng xanh tươi quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc.

Cây lưỡi hổ là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính. Đồng thời lưỡi hổ là loài cây được Nasa chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch. Vì thế cây lưỡi hổ cũng là cây xanh được ưa chuộng trang trí trong văn phòng (nơi có nhiều máy tính). Lưỡi hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mĩ cao.

Cây lưỡi hổ hút sạch các chất bức xạ có từ máy tính, tivi, điện thoại...
Cây lưỡi hổ hút sạch các chất bức xạ có từ máy tính, tivi, điện thoại…
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

4


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây nha đam

Cây nha đam có phần thân không phát triển, phần lá phát triển mạnh, lá rất mọng và chứa nhiều nước. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kì đâu, bàn làm việc, bàn trang điểm…

Cây nha đam có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí và đặc biệt hút bức xạ máy tính cực kỳ hiệu quả. Loài cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, vì thế mà bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi đâu tại bàn làm việc. Ngoài ra, nha đam sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng khác cắn, dùng nhựa cây nha đam bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

Cây nha đam có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ các mùi khó chịu
Cây nha đam có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ các mùi khó chịu
Cây nha đam
Cây nha đam

5


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây sung

Một trong những cây giúp hút phóng xạ tốt là cây sung, cây sung sẽ là công cụ tốt nhất để chống lại khói thuốc và làm giảm nồng độ CO2, CO và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và véc – ni. Thế nên nếu gia đình bạn có ai hút thuốc thì hãy đặt ngay một chậu cây sung cảnh trong nhà nhé.

Cây sung được xem là biểu tượng phong thủy được ưa chuộng trồng trong nhà tạo không gian sang trọng hoặc có thể được đặt trước cửa văn phòng, nhằm đem lại không gian thoáng mát cho cơ quan, tạo bóng mát đồng thời đem lại vẻ đẹp thiên nhiên tự nhiên cho nơi làm việc.

Cây sung giúp hút và làm sạch không khí tối ưu
Cây sung giúp hút và làm sạch không khí tối ưu
Cây sung
Cây sung

6


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh lại có kích thước nhỏ, chỉ cao từ 0,5-2m. Cây lớn chậm và thân cây khá nhỏ. Các tán lá cọ cảnh cũng rất rộng và đẹp mắt nên thường được trồng làm cảnh nhiều.

Cây cọ cảnh nhỏ gọn, thích hợp để ở bàn làm việc nơi bạn thường xuyên tiếp xúc với máy tính và các thiết bị điện tử khác. Cây cọ cảnh có tác dụng hút khí benzen, khí formaldehyde trả lại cho bạn không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn. Theo các nghiên cứu của NASA, cây cọ cảnh đứng top 3 trong bảng xếp hạng những loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất. Các loại chất độc bay hơi hay chất khí có hại như CO2, benzen và cả các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử đều được cây cọ cảnh thanh lọc một cách hiệu quả. Vì vậy đây được xem là loại cây hàng đầu để trồng trong nhà, đặc biệt là trong các văn phòng làm việc ít cửa sổ.

Cây cọ cảnh hút khí bexzen, khí formaldehyde mang lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn
Cây cọ cảnh hút khí bexzen, khí formaldehyde mang lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn
Cây cọ cảnh
Cây cọ cảnh

7


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cung cấp oxi. Cây cực kì dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

Đa búp đỏ còn có khả năng hút bụi và các loại khí độc như: carbon monoxide, hydrogen fluoride… trong không khí. Cây còn hút cả những khói thuốc lá thải ra môi trường, do đó nếu trồng cây đa búp đỏ trong nhà sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Cây đa búp đỏ thanh lọc không khí rất tốt
Cây đa búp đỏ thanh lọc không khí rất tốt
Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

8


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây trúc mây

Cây trúc mây là loại cây khá đẹp và quý hiếm mang lại những tác dụng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Cây dễ trồng, đẹp mắt cao từ 1 – 2 mét, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên, hân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại.

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình. Cây trúc mây có khả năng lọc tốt amoniac – một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

Cây trúc mây vừa là một loại cây cảnh vừa có khả năng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt
Cây trúc mây vừa là một loại cây cảnh vừa có khả năng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt
Cây trúc mây
Cây trúc mây

9


Nguyễn Thuỳ Linh

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây đã quá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi gia đình. Loại cây này rất dễ trồng do là dạng dây leo thân mảnh nên được dùng làm cây cảnh rất phổ biến trong mọi gia đình. Với loại cây này bạn nên trồng chúng trong chậu hoặc giỏ, có thể đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ.

Sở dĩ cây thường xuân có khả năng hút bức xạ và sóng điện thoại rất tốt là vì tán lá cây rậm rạp của nó hấp thụ rất tốt formaldehyde. Đây là một trong những chất gây ô nhiễm không khí nhà kính phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Những vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Cây thường xuân với tán lá rậm rạp giúp hút sóng bức xạ hiệu quả
Cây thường xuân với tán lá rậm rạp giúp hút sóng bức xạ hiệu quả
Cây thường xuân
Cây thường xuân

10


Huyền YS

Cây sen đá

Sen đá được rất nhiều người yêu thích chọn lựa để bàn làm việc, bàn học vì sự nhỏ gọn, xinh xắn. Nhưng có một sự thật ít ai biết rằng, chậu sen đá nhỏ bé này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính và điện thoại.

Chỉ cần đặt một chậu sen đá cạnh nhỏ cạnh máy tính trên bàn làm việc chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ gây hại cho mắt và da của bạn. Không chỉ loại cây này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính mà dòng cây này lại rất dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều nước và ít cần tới ánh sáng, dễ chăm sóc.

Cây sen đá
Cây sen đá
Cây sen đá
Cây sen đá

Từ khóa: Top 10 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng, Top 10 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng, Top 10 Loại cây hút sóng bức xạ tốt nhất bạn nên trồng trong phòng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *